Áo đoàn thanh niên Việt Nam
Áo đoàn thanh niên Việt Nam
Đồng phục Thể dục học sinh
Đồng phục Thể dục học sinh
Logo, bảng tên học sinh
Logo, bảng tên học sinh
Đồng phục học sinh
Đồng phục học sinh
Đồng phục nhà trường !
Đồng phục nhà trường !
Đồng phục nhà trường !
Đồng phục nhà trường !
Áo nhóm, áo lớp giá rẻ !
Áo nhóm, áo lớp giá rẻ !

Trang nhất » Thông tin Đồng phục » Thông tin đồng phục

Quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo về việc may đồng phục trong nhà trường

Thứ bảy - 07/06/2014 20:18
Vấn đề về việc mặc đồng phục trong nhà trường ở nước ta đã có từ lâu, tuy nhiên 1 vấn đề nảy sinh ở đây là việc may đồng phục theo chuẩn của từng trưởng và các em học sinh không được phép may đồng phục theo ý của mình.
Đồng phục học sinh

Đồng phục học sinh

Sau khi nhiều sự việc gây tranh cãi xung quanh việc mặc đồng phục của học sinh xảy ra trước thềm năm học mới, Bộ GD - ĐT đã tiếp tục có công văn chỉ đạo rõ hơn về vấn đề này.
Trước đó, trong Thông tư 26/2009/TT-BGDĐT đã quy định rõ: “Đồng phục là trang phục được sử dụng cho toàn bộ học sinh, sinh viên của một trường mặc khi đến trường nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, danh dự, lòng tự hào với truyền thống của nhà trường, thể hiện sự bình đẳng giữa các học sinh, sinh viên góp phần xây dựng môi trường học tập, nếp sống văn hoá.
Đồng phục bao gồm quần đồng màu, áo đồng màu (áo sơ mi, áo khoác hoặc áo dài), phù hiệu, giày hoặc dép”.
Thông tư này cũng đưa ra nguyên tắc mặc đồng phục phải đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp phù hợp với giới tính, lứa tuổi, điều kiện thời tiết, thuận tiện cho việc học tập, sinh hoạt, đồng thời phải bảo đảm tiết kiệm.
Mặc dù vậy, trước nhiều sự việc bất cập diễn ra tại một số địa phương trong thời gian qua về việc may đồng phục cho học sinh, Bộ GD - ĐT tiếp tục có văn bản chấn chỉnh vấn đề này.
 
Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc quy định tại Thông tư 26; việc may, mặc đồng phục trong nhà trường phổ thông phải được sự đồng ý của hội đồng trường và thống nhất với ban đại diện cha mẹ học sinh.
Các trường không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục hàng ngày đến trường. Tùy từng địa phương, học sinh có thể chỉ cần mặc đồng phục một buổi/tuần vào ngày phù hợp.
Mẫu đồng phục của nhà trường phải đơn giản, phù hợp lứa tuổi, ổn định, dễ mua hoặc may và phải phù hợp với quy định tại Thông tư 26.

Bên cạnh đó, nhà trường tạo điều kiện thuận lợi, cho phép gia đình học sinh tự mua sắm đồng phục học sinh theo mẫu. Các trường tuyệt đối không tự ý thay đổi mẫu đồng phục, nếu có cần báo trước, được sự đồng thuận của phụ huynh; không bắt buộc học sinh may đồng phục mới vào đầu năm học.

Đối với các đại học, học viện, cao đẳng và TCCN không bắt buộc học sinh, sinh viên phải mặc đồng phục khi đến trường. Các trường ban hành quy định cụ thể về trang phục  đảm bảo sự nghiêm túc nhưng không gò bó, gây khó khăn cho các bạn.

Đồng thời, Bộ GD - ĐT cũng yêu cầu các Sở GD - ĐT rà soát việc thực hiện văn bản này ở các trường và báo cáo trước ngày 20/9.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tuy nhiên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Quy trình đặt áo

Bảng giá Size áo  
 

Danh mục sản phẩm

Hổ trợ Online

Mr Dũng
0905 633 105
Giờ làm việc công ty

Tự thiết kế áo đồng phục

Hướng dẫn tự thiết kế áo lớp, nhóm

Bảng màu vải

Video hướng dẫn

 Trưng bày Đồng phục đẹp

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 68

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4340

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 703956